தேவையான பொருட்கள்:
- நாட்டு சோளம் – 1 கப்
- உளுத்தம்பருப்பு – கால் கப்
- துவரம் பருப்பு – ½ கப்
- கடலைப்பருப்பு – ½ கப்
- காய்ந்த மிளகாய் – 10
- சோம்பு – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
- வெங்காயம்(பொடியாக நறுக்கியது) – ½ கப்
- இஞ்சி – 1” துண்டு
- பெருங்காயம் – 1 டீஸ்பூன்
- மஞ்சள்தூள் – ½ டீஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை (பொடியாக நறுக்கியது) – 3 டேபிள்ஸ்பூன்
- தேங்காய் துருவல் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
- உப்பு – தேவையான அளவு
- எண்ணெய் – தேவையான அளவு
செய்முறை:
- சோளம், உளுத்தம்பருப்பு சேர்த்துக் கழுவி, களைந்து நான்கு மணி நேரம் தன்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.
- அதே போல், மற்ற பருப்புகளையும் கழுவி 1 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
- பிறகு சோளம், உளுந்தை காய்ந்த மிளகாய், இஞ்சி, சோம்பு, தேங்காய் துருவல் சேர்த்து, தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து அரைத்துக்கொள்ளவும்.
- ஊற வைத்த பருப்புகளை கொரகொரப்பாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
- இரண்டு மாவுக்கலவையையும் ஒன்றாகச் சேர்த்து, மேலே கூறிய அனைத்துப் பொருட்களையும் சேர்த்து, கெட்டியான இட்லி மாவுப் பதத்திற்கு கலக்கவும்.
- அடுப்பில் தோசை தவாவை காய வைத்து, அடைகளாக வார்த்து, சிறிது எண்ணெய் விட்டு, இரு புறமும் திருப்பிப் போட்டு வேக வைத்து எடுக்கவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக